Tổ chức đua voi nhân dịp lễ hội cà phê 2011

20 con voi nhà đang phục vụ các hoạt động du lịch sẽ tham gia tranh tài nhân dịp Lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột lần thứ III – 2011 tại khu du lịch hồ Lắk, thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk (Đắk Lắk).

đua voi

Thông tin trên được ông Hoàng Đức Đỗ – Phó phòng Kinh doanh công ty du lịch Đắk Lắk chính thức cho biết ngày 23/2.

Theo đó, bắt đầu từ 8h ngày 10/3, 20 chú voi trang trí đẹp mắt, được điều khiển bởi những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thuần dưỡng voi sẽ bước vào đường đua. Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của voi, chặng đường đua được ban tổ chức đưa ra là 140m.

Một hồi tù và rúc lên, theo lệnh điều khiển, từng tốp voi đứng vào vị trí xuất phát. Khi có lệnh xuất phát, những chú voi bật lên như chiếc lò xo, phóng về phía trước, tiếng chiêng, trống, tiếng hò reo cổ vũ ầm vang cả núi rừng.

Cuộc đua kết thúc, những chú voi được giải giơ cao chiếc vòi vẫy chào mọi người rồi ngoan ngoãn bước đi ung dung. Đôi tai phe phẩy, mắt lim dim đón nhận những ống đường hoặc khúc mía của những người dự hội.

Theo dự kiến, Lễ hội đua voi sẽ kết thúc vào lúc 13h cùng ngày.

Cũng trong thời gian trên, dưới hồ Lắk, khoảng 20 chiếc thuyền độc mộc đến từ 4 buôn làng quanh hồ Lắk cũng tham gia thi đấu.