Trao giải Cuộc thi thiết kế Biểu trưng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Tối 10/11, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ban Tổ chức Cuộc thi thiết kế Biểu trưng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ công bố và trao giải cho tác phẩm xuất sắc được chọn làm biểu trưng chính thức trong các lần tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành có liên quan trong tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại buổi lễ

Cuộc thi thiết kế Biểu trưng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột được UBND tỉnh Đắk Lắk phát động từ đầu tháng 7/2018 đến ngày 15/9/2018, qua đó đã nhận được 161 tác phẩm của 104 tác giả đến từ 24 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi về tham gia. Kết quả, giải Nhất thuộc về mẫu biểu trưng mã số 20 của tác giả Lê Trung Hoa (thành phố Hồ Chí Minh). Biểu trưng này được UBND tỉnh Đắk Lắk toàn quyền sở hữu trí tuệ và được chọn là Biểu trưng chính thức của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột – Lễ hội cấp Quốc gia được tổ chức 02 năm/lần tại Đắk Lắk.

Tác phẩm của tác giả Lê Trung Hoa được chọn là Biểu trưng chính thức của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Biểu trưng được thiết kế trên ý tưởng sự lan tỏa của hoa bồ công anh trong gió, hoa được kết nối từ những hạt cà phê đang bay tượng trưng cho sức lan tỏa mạnh mẽ của Lễ hội. Điểm nhấn của biểu trưng là chữ “Coffee” với chữ “C” được tạo hình bông hoa, đồng thời cũng tạo hình chiêng, mang thông điệp “Bản sắc văn hóa, tinh hoa của các dân tộc Tây Nguyên qua Lễ hội sẽ lan tỏa khắp thế giới”. Biểu trưng sử dụng tiếng Anh làm chủ đạo, thể hiện tính kết nối mạnh mẽ và tinh thần phát triển, hội nhập quốc tế của cà phê Buôn Ma Thuột.


Trao giải Nhất cho tác giả Lê Trung Hoa

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Cuộc thi còn trao 5 giải Khuyến khích cho các thiết kế nổi bật của các tác giả gồm: Huỳnh Thị Thu Huyền (Đắk Lắk); Nguyễn Thủy Liên (Hưng Yên); Nông Hoàng Chiến (Đắk Lắk); Nguyễn Thị Thu Hà (Thừa Thiên Huế); Nguyễn Thị Ngọc Lan (thành phố Hồ Chí Minh).

Trao giải Khuyến khích cho các tác giả

Nhân dịp này, UBND tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng Bằng khen cho 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi thiết kế Biểu trưng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột là ông Lê Trung Hoa – tác giả đạt giải Nhất Cuộc thi và ông Trần Khánh Chương – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi.