Lễ hội cà phê lần thứ 4 sẽ có sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp

Lễ hội cà phê năm 2013Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 4 sẽ được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) từ ngày 9 đến 13-3 có chủ đề “Cà phê Buôn Ma Thuột liên kết, phát triển”.

Đây là sự kiện được tổ chức 2 năm một lần, do UBND tỉnh Đắk Lắk chủ trì, cùng với sự phối hợp của các Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh Tây Nguyên.

Theo Ban tổ chức, trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra nhiều chương trình, sự kiện xoay quanh hoạt động của ngành cà phê như: Hội chợ – Triển lãm chuyên ngành cà phê và sản phẩm thương hiệu Việt với quy mô dự kiến khoảng 200 doanh nghiệp và 600 gian hàng; Lễ hội đường phố với chủ đề “Cà phê thế giới – Thế giới cà phê”; Triển lãm thời sự – nghệ thuật về cà phê, du lịch Đắk Lắk, lịch sử đồn điền cà phê CADA và âm nhạc cồng chiêng Tây Nguyên.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, khách du lịch còn có cơ hội tham gia chương trình hành trình du lịch cà phê về thăm các khu vườn trồng cà phê và một số nhà máy chế biến cà phê, tham quan khu phố cà phê và uống cà phê miễn phí tại 20 quán cà phê trên địa bàn TP.HCM.

Cùng với đó, tại lễ hội cà phê cũng diễn ra vòng chung kết Hội thi pha chế cà phê nhằm tìm ra đệ nhất pha chế cà phê Việt Nam, Vòng chung kết Hội thi Nhà nông đua tài với chủ đề “Nhà nông với sản xuất cà phê bền vững và hội nhập”. Trong đó, hội thi nhà nông đua tài là nét mới của lễ hội năm nay, nhằm tôn vinh người trồng cà phê và nâng cao giá trị cà phê Việt Nam.

Trong khuôn khổ lễ hội cũng sẽ diễn ra hội thảo “Giá trị gia tăng của cà phê trong chuỗi sản xuất và chế biến cà phê”.

Theo Báo Hải Quan