Kiểm tra tiến độ đề án Lễ Hội Cà Phê Buôn Ma Thuột năm 2013

Ngày 10/01/2013, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp kiểm tra tiến độ triển khai Đề án Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 4-2013. Ông Y Dhăm Ênuôl, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo lễ hội chủ trì cuộc họp.

Đề án lễ hội cà phê buôn ma thuột
Ông Y Dhăm Enuôl phát biểu kết luận cuộc họp

Tại cuộc họp, các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp được UBND tỉnh chọn thực hiện các nội dung của Lễ hội đã báo cáo tiến độ thực hiện các chương trình của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 4-2013. Theo đó, tính tới hết ngày 9/01/2013, nhiều nội dung của Lễ hội đang được tích cực được triển khai.

Về Hội thi pha chế cà phê có chủ đề: “Đệ nhất pha chế cà phê tại Việt Nam 2013” do Công ty TNHH Triển lãm và Truyền thông Tinh Tú thực hiện sẽ tổ chức các vòng loại tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 1-3 và cuộc thi chung kết diễn ra vào ngày 10/3 tại khu vực Bảo tàng Đắk Lắk, TP. Buôn Ma Thuột với 3 phần thi: pha chế cà phê, thao tác trong pha chế cà phê và thuyết trình.

Về hội chợ – triển lãm chuyên ngành cà phê do Công ty TNHH Triển lãm và Truyền thông Tinh Tú thực hiện đến nay đã vận động được 385 gian hàng tham gia.

Về Hội thi “Nhà nông đua tài”, hiện đã thực hiện xong 02 cụm thi tại huyện CưM’gar và Cư Kuin, 02 cụm thi khác sẽ tiếp tục được triển khai vào ngày 12 và 16/01/2013. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 11-3.

Về tổ chức khu phố cà phê trên dọc vỉa hè trục đường Lê Duẩn (đoạn từ Nguyễn Công Trứ đến Y Ngông) do UBND TP. Buôn Ma Thuột thực hiện với các gian hàng của 10 doanh nghiệp có sản phẩm tiêu biểu tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng và sản phẩm phụ trợ liên quan đến ngành công nghiệp cà phê Buôn Ma Thuột.

Về Chương trình “Đêm hội vào mùa” do Công ty cổ phần phân bón Bình Điền thực hiện sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ, ngày 11-3, trên sóng Đài TP-TH Đắk Lắk.

Về Lễ hội đường phố và cuộc thi Nữ hoàng cà phê, chuỗi hoạt động chương trình “sáng tạo, thành công và khởi nghiệp” do Công ty cổ phần cà phê Trung Nguyên thực hiện đang được triển khai nước rút.

Về kịch bản Lễ khai mạc và bế mạc Lễ hội đã được Cục nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) trình bày tại cuộc họp và đã được nhiều đại biểu góp ý, chỉnh sửa hoàn chỉnh, hứa hẹn sẽ có một Lễ khai mạc hoành tráng, đậm đà bản sắc văn hóa Tây Nguyên xoay quanh chủ đề “Cà phê Buôn Ma Thuột liên kết, phát triển bền vững” của Lễ hội.

Các tiểu ban khác như: Thông tin, truyền thông, Tài Chính, Đối ngoại, Lễ tân và hậu cần, An ninh… đã và đang tiếp tục triển khai các nội dung công việc đã được Ban Tổ chức phân công. Dự kiến vào lúc 8h00 ngày 15/1/2013 Ban Tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 4-2013 sẽ tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội tại Dinh Thống nhất (TP. Hồ Chí Minh).

Kết luận cuộc họp, ông Y Dhăm Ênuôl yêu cầu sở, ban, ngành của tỉnh, các tiểu ban của Lễ hội và các đơn vị đã được UBND tỉnh lựa chọn tổ chức các chương trình cần tích cực triển khai hiệu quả, có trách nhiệm các nội dung đã được giao. Các chương trình của Lễ hội phải bám sát chủ đề của Lễ hội là “Cà phê Buôn Ma Thuột liên kết và phát triển bền vững”.

Theo: DakTra