Tưng bừng lễ hội đường phố

Chiều 12-3, lễ hội đường phố với sự tham gia của hàng trăm diễn viên, nghệ nhân và đông đảo du khách đã diễn ra tưng bừng tại trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Đây là hoạt động nghệ thuật nhằm chào mừng lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 3 năm 2011.

486402[1]
Thu hút sự tò mò nhất của nhiều du khách là đoàn voi Đắk Lắk được các nài voi điều khiển đi qua các trục đường thành phố Buôn Ma Thuột – Ảnh: T.B.D

Lễ hội đường phố bắt đầu bằng điệu xoan của những thiếu nữ Ê Đê, miêu tả sinh động tập tục văn hóa và sinh hoạt đời sống giàu bản sắc của cộng đồng dân tộc Ê Đê-dân tộc thiểu số chiếm số lượng đông nhất tại Đắk Lắk.

Nghệ nhân nam của đoàn nghệ thuật dân tộc Ê Đê biểu diễn cồng chiêng tại lễ hội đường phố – Ảnh: T.B.D

Tiếp đó, chương trình biểu diễn tập thể của các đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ các dân tộc anh em đang sinh sống trên địa bàn các tỉnh Tây nguyên như Mường, Thái… cũng đã đem đến cho lễ hội đường phố một bức tranh văn hóa đậm bản sắc Tây nguyên.

Đoàn nghệ thuật của cộng đồng người Nùng biểu diễn tại lễ hội đường phố – Ảnh: T.B.D

Hàng ngàn du khách và người dân đã đứng chật kín khu vực ngã sáu trung tâm và các trục đường Nguyễn Tất Thành, Lê Duẩn… để chứng kiến các màn biểu diễn của các đoàn nghệ thuật.

Đoàn xe ngựa tham gia diễu hành tại lễ hội đường phố – Ảnh: T.B.D
Một số hình ảnh lễ hội do bạn đọc Đông Quang gửi TTO

Giây phút thu hút được sự chú ý nhất của du khách là khi các chú voi được các nài voi điều khiển diễu hành qua các trục đường phố. Sau khi biểu diễn ở Ngã sáu trung tâm, lễ hội đường phố tiếp tục di chuyển qua các trục đường chính khác trước lúc tiến về quảng trường 10 – 3.