Buôn Ma Thuột sẵn sàng cho Lễ hội Cà phê

Trong những ngày này tại thủ phủ cà phê Tây Nguyên, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk tràn ngập không khí tưng bừng đón chào Lễ hội Cà phê lần thứ III.

lễ hội cà phê
TP Buôn Ma Thuột sẵn sàng cho Lễ hội Cà phê. Ảnh: Báo Đắk Lắk

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ III sẽ diễn ra từ ngày 10 – 15/3 tới đây với quy mô lớn, bao gồm nhiều chương trình sôi động, hấp dẫn.

Những ngày này, khắp TP Buôn Ma Thuột đâu đâu cũng tràn ngập không khí náo nức đón chào Lễ hội với niềm tin đây sẽ là hoạt động tiếp tục quảng bá mạnh mẽ cho thế mạnh của địa phương, cho cà phê Việt Nam với người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Ngày khai mạc đang đến gần, vì vậy công tác chuẩn bị về mọi mặt được thực hiện hết sức khẩn trương.

Theo Ban Tổ chức, tối 12/3, chương trình khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ III sẽ diễn ra trên Quảng trường 10-3 TP Buôn Ma Thuột với hơn 500 nghệ sĩ, diễn viên và các nghệ nhân tham gia biểu diễn,.

Chương trình khai mạc với chủ đề “Tạ ơn Cà phê” sẽ có nhiều tiết mục nghệ thuật được thể hiện trên nền sân khấu mở trong không gian mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên như: Hòa tấu trống hội và các nhạc cụ gõ truyền thống, đại cảnh múa “Tạ ơn đất đỏ Bazan”, màn hợp xướng nữ “Hát ru cà phê”, hòa tấu nhạc cụ Tây Nguyên, đại cảnh Lễ rước hoa cà phê…

Tiếp đó, trong khuôn khổ Lễ hội, chương trình “Duyên dáng Việt Nam 24” với chủ đề “Hơi thở đại ngàn” sẽ diễn ra tại Làng cà phê Trung Nguyên vào hai đêm 13 và 14/3.

Ban Tổ chức cho biết, với kết cấu 3 phần (Tây Nguyên đẹp nguyên sơ, Tây Nguyên phát triển, Núi rừng Tây Nguyên), được dàn dựng trong không gian sân khấu mở với những ngọn núi tại Làng cà phê Trung Nguyên, chương trình Duyên dáng Việt Nam lần này mang thông điệp về tình yêu giữa con người với thiên nhiên, giữa con người với con người.

“Duyên dáng Việt Nam 24” quy tụ nhiều ca sỹ quen thuộc như Siu Black, Cẩm Vân, Anh Khoa, Đoan Trang, Kasim Hoàng Vũ… và người mẫu hàng đầu Việt Nam.