Lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột mang tầm vóc quốc gia

Tỉnh Đắc Lắc sẽ tổ chức lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột lần thứ 3 từ ngày 10 đến ngày 13/03/2011. Đây là thông tin vừa được tỉnh thông báo sáng nay (06/01) tại TP.HCM.

khai-mac-le-hoi-ca-phe

Theo ông Ydhăm Ênuôl, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắc Lắc, lễ hội cà phê năm nay lần đầu tiên chính thức được Thủ tướng Chính phủ công nhận mang tầm vóc một lễ hội cấp quốc gia, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần vào tháng 3. Lễ hội có quy mô lớn hơn các năm trước, tại nhiều không gian mang tính quần chúng trên địa bàn tỉnh, với nhiều chương trình lần đầu tiên được đưa vào Lễ hội.

Điểm nhấn của lễ hội là Hội chợ -Triển lãm chuyên ngành cà phê và các sản phẩm thương hiệu mạnh, với hơn 500 gian hàng của 160 doanh nghiệp, trong đó có 18 doanh nghiệp nước ngoài. Tỉnh cũng sẽ tổ chức một hội thảo quốc tế đầu tiên về cà phê Buôn Mê Thuột với sự tham gia của nhiều nước sản xuất cà phê lớn trên thế giới như Braxin, Indonesia, Colombia, Ethiopia…nhằm tiến đến thành lập tổ chức quốc tế các nước sản xuất cà phê (COPEC), đồng thời quảng bá, kêu gọi đầu tư vào ngành cà phê Việt Nam:

“Chúng tôi tổ chức với chủ đề phát triển bền vững nhằm tìm ra các giải pháp nâng cao giá trị cà phê xuất khẩu Việt Nam”, ông Lý Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh Đắk Lắk nói.

Ngoài ra, nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật, du lịch liên quan đến văn hóa cà phê cũng được giới thiệu trong dịp này như khánh thành bảo tàng cà phê thế giới, khai trương tour du lịch cà phê Buôn Mê Thuột, hội thi pha chế cà phê, lễ hội đường phố, tổ chức chương trình Duyên dáng Việt Nam 24 với chủ đề Thăng hoa sáng tạo, thiết lập kỷ lục phin cà phê lớn nhất Việt Nam….