Hơn 50 đại diện quốc tế dự “Lễ hội cà phê”

Đó là khẳng định của ông Lý Thanh Tùng – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại – Đầu tư – Du lịch tỉnh Đắk Lắk, Phó Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ III – 2011.

lễ hội cà phê

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột sẽ diễn ra từ ngày 12 – 15/3. Tại Lễ hội cà phê lần này sẽ có lãnh đạo của 20 Đại sứ quán đang có mặt tại Việt Nam cùng Bộ Công thương, Bộ Thương mại và Bộ Nông nghiệp các nước trên thế giới có ngành trồng và chế biến cà phê tới tham dự.

Bên cạnh đó còn có sự tham gia của 32 tổ chức quốc tế là Hiệp hội cà phê các châu lục, các ngân hàng, những quốc gia trồng và chế biến cà phê, định chế tài chính quốc tế và nhiều doanh nghiệp kinh doanh cà phê lớn trên thế giới. Các tổ chức này sẽ cùng tham gia Hội thảo về cà phê tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) với chủ đề “Phát triển cà phê bền vững”.

Tham gia Hội chợ – Triển lãm cà phê lần thứ III có 500 gian hàng cà phê của khoảng 160 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngoài ra, còn có nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc hưởng ứng Lễ hội như chương trình “Duyên dáng Việt Nam 24” với chủ đề “Huyền thoại cà phê”, biểu diễn nghệ thuật của các tỉnh Tây Nguyên, tham quan các khu vườn trồng cà phê…

Ông Lý Thanh Tùng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức công nhận Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột được tổ chức 2 năm một lần vào tháng 3. Theo đó, đây sẽ là chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, đem hình ảnh cà phê Việt Nam giới thiệu với bạn bè thế giới và sân chơi thương mại quốc tế.

Do vậy, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột sẽ được 5 tỉnh Tây Nguyên là Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum đồng phối hợp tổ chức.