Lễ hội cà phê lần thứ III: Hướng đến đẩy mạnh xuất khẩu cà phê

Sáng nay (17/1), UBND tỉnh Đắk Lăk đã tổ chức họp báo về Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ III – 2011.

Theo ông DHăm ÊNuôil, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lăk, Trưởng ban tổ chức Lễ hội cho biết, Lễ hội sẽ được tổ chức từ ngày 10/3 – 13/3/2011 tại Quảng trường 10/3, Tp.Buôn Ma Thuột.

Trong khuôn khổ của Lễ hội năm nay có nhiều hoạt động phong phú như hội chợ, triển lãm chuyên ngành càphê và sản phẩm thương hiệu mạnh, trình diễn thời trang càphê với chủ đề “Thăng hoa sáng tạo”; biểu diễn nghệ thuật. Ngoài ra, du khách tham gia vào Lễ hội sẽ được trải nghiệm các tour du lịch, tham quan các khu vườn trồng càphê, các nhà máy chế biến càphê…

BTC cho biết, đặc biệt, tại Lễ hội năm nay BTC còn tổ chức cuộc thi “Đệ nhất pha chế càphê tại Việt Nam – 2011”. Đây là dịp giao lưu, công nhận những nhà pha chế tài năng, là sân chơi thú vị, qua đó giới thiệu và quảng bá càphê Việt Nam.

Lễ hội càphê Buôn Ma Thuột đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý để UBND tỉnh chủ trì tổ chức định kỳ 2 năm một lần, nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp càphê trong và ngoài nước quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, xúc tiến thương mại, từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm, khuyến khích và thúc đẩy tiêu dùng nội địa, đẩy mạnh xuất khẩu.

Hiện, Đắk Lắk là tỉnh có diện tích trồng càphê lớn nhất cả nước (khoảng gần 200.000ha), sản lượng hơn 400.000 tấn/năm.