Lễ hội cà phê thu hút 160 doanh nghiệp tham gia

Từ 10/3 đến 14/3, tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk sẽ diễn ra lễ hội cafe Buôn Ma Thuột lần 3 bao gồm 500 gian hàng của 160 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

le-hoi-ca-fe

Lễ hội thu hút 160 doanh nghiệp tham gia trong đó có 18 công ty nước ngoài. Các sản phẩm trưng bày tại triển lãm gồm các loại cafe nhân, cafe chế biến, sữa đường bột kem, bánh ngọt… dùng kèm với cafe. Khách hàng tham dự sẽ được uống cafe miễn phí tại các quán cafe trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. Ngoài ra, du khách còn được hưởng văn hóa ẩm thực Tây Nguyên kèm tour du lịch ngắn khám phá các khu vườn trồng và một số nhà máy chế biến cafe.

Khác với hai lần trước, lễ hội lần thứ 3 có hội thảo “Phát triển cafe Buôn Ma Thuột bền vững” với sự tham gia của các chuyên gia quốc tế đến từ Brazil, Indonesia, Columbia, Ethiopia. Đặc biệt, triển lãm còn diễn ra cuộc thi Đệ nhất pha chế cafe tại Việt Nam năm 2011. Trong vòng 15 phút, thí sinh sẽ phải hoàn thành 9 tách cafe. Ngày 11/3 sẽ có đêm thiết lập kỷ lục Phin cafe lớn nhất Việt Nam.

Ông Y DHăm Ênuôl, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đây là dịp để các doanh nghiệp thực hiện xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội đồng thời là cơ hội để đưa thương hiệu cafe Việt Nam vươn tầm ra thế giới. Lễ hội diễn ra từ 10/3 đến 14/3 do UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao và Hiệp hội cafe ca cao Việt Nam tổ chức. Cuối năm 2008, lễ hội lần thứ 2 cũng được tổ chức tại thành phố này và thu hút được khoảng 450.000 lượt khách tham quan.