Tạ ơn những người làm nên từng hạt cà phê

Tối 12-3 tại quảng trường 10-3, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã chính thức diễn ra lễ khai mạc lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 3 năm 2011. Đến dự có bà Tòng Thị Phóng – ủy viên Bộ Chính trị, phó chủ tịch Quốc hội; lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, các tỉnh Tây nguyên và hàng ngàn du khách, người dân Đắk Lắk.

486440[1]

Với chủ đề “Tạ ơn cà phê”, chương trình khai mạc được sân khấu hóa mang đậm bản sắc Tây nguyên để gửi gắm lời tạ ơn một vùng đất đỏ bazan trù phú của Tây nguyên – nơi cho từng rẫy cà phê mạch nguồn để lớn lên, tạ ơn nắng, tạ ơn gió, tạ ơn mưa đã làm nên giao hòa trời đất cho từng gốc cà phê được đơm hoa kết trái.

Nhưng vượt trên tất cả, tạ ơn cà phê là tạ ơn những người lao động đang từng ngày từng giờ vất vả làm nên từng hạt cà phê quý giá, gửi gắm vào đó yêu thương và khát vọng, mồ hôi và nước mắt, hạnh phúc và nhọc nhằn…

Trước đó chiều 12-3, chương trình lễ hội đường phố với chủ đề “Hội tụ cảm xúc” đầy màu sắc, vui tươi và mang tính địa phương cao đã diễu hành qua các đường phố Buôn Ma Thuột. Theo ban tổ chức, đã có hơn 800 nghệ nhân, 12 con voi nhà của tỉnh mang các biểu tượng cà phê, 10 cỗ xe ngựa cùng hơn 50 ôtô, môtô cổ… tham gia diễu hành.

Hôm nay lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột tiếp tục với hội thảo “Phát triển cà phê Buôn Ma Thuột bền vững”, dự kiến có trên 150 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự, chương trình biểu diễn nghệ thuật của các tỉnh Tây nguyên và chương trình Duyên dáng Việt Nam lần thứ 24.